Các thiết bị phòng thí nghiệm quan trọng cần có.
Thiết bị phòng thí nghiệm là những dụng cụ quan trọng và cần thiết để thực hiện những cuộc nghiên cứu hóa học. Cùng tìm hiểu những thiết bị thí nghiệm có trong một phòng nghiên cứu.

Các thiết bị phòng thí nghiệm:

Dụng cụ thủy tinh:

+ Ống nghiệm là thiết bị thí nghiệm rất quan trọng để thực hiện việc thử nghiệm các hóa chất. Ống nghiệm có thể được đậy bằng nút bông không thấm nước, silicon, nắp nhôm hay inox.

+ Đèn cồn dùng để đốt nóng và thực hiện những phản ứng liên quan đến nhiệt độ. Lưu ý khi sử dụng đèn cồn cần sử dụng cẩn thận để tránh làm ảnh hưởng đến các thiết bị thí nghiệm khác.

+ Cốc thủy tinh: để đựng các hóa chất sau khi phản ứng xong

+ Bình cầu đáy bằng và đáy tròn, bình tam giác.

+ Các loại ống đong, ống hút

Nhiệt kế: Các nhiệt kế dùng nên có khoảng chia độ 0,2 độ C hoặc ít hơn. Các nhiệt kế chuẩn nên dùng loại chi độ đến 0,1 độ C, dải nhiệt đo từ 0 độ C – 100 độ C

Máy đo pH: Sử dụng máy đo pH, độ chính xác ít nhất là 0,1 đơn vị, để xác định pH của môi trường nuôi cấu hoặc các dung dịch hóa chất.

Cân: Cân thông dụng nhất là loại cân đĩa có độ chính xác 0,01 gram và mức cân tối đa khoảng 200 gram. Sử dụng cân phân tích có độ chính xác 0,1mg để cân lượng nhỏ dưới 2g. Cân cần được đặt trên bề mặt phẳng, tráng gió lùa và không bị rung

Máy cất nước: Dùng để tạo nước cất pha chế môi trường, dung dịch,….

Tủ sấy: tử sấy được dùng để sấy khô dụng cụ hoặc khử trưng bằng phương pháp khô. Nhiệt độ sấy thông thường khoảng 180- 200 độ C.

Máy lắc: Máy lắc dùng để đảo trộn môi trường, tăng cường oxi tan trong nước, tránh để các hóa chất bị lắng xuống dưới đáy bình thí nghiệm.

Có rất nhiều thiết bị phòng thí nghiệm cần có để thực hiện những phản ứng hóa học và các nghiên cứu vi sinh, hóa học,…. Vì vậy quý khách cần đặc biệt chú ý chuẩn bị các thiết bị thí nghiệm đầy đủ để các thí nghiệm được thành công. Và hiện nay, tại Hà Nội VietChem đang là sự lựa chọn hàng đầu của các phòng thí nghiệm khi tìm mua các thiết bị phòng thí nghiệm hay các hóa chất để thực hiện nghiên cứu. Chúng tôi với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh hóa chất và thiết bị sẽ luôn tự hào mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Hãy đến với chúng tôi để được thử và trải nghiệm những sản phẩm chất lượng mà dịch vụ luôn được ưu tiên hàng đầu.